Top 5 Nền Văn Minh Cổ Đại Và Hùng Mạnh Từng Bị Tận Diệt

Tốp 5 Lạ Kỳ – Top 5 Nền Văn Minh Cổ Đại Và Hùng Mạnh Từng Bị Tận Diệt: https://youtu.be/j2aBBnd-uFc

Con Người Thật Ngu Ngốc #1:
https://youtu.be/6UaBZIVbZxU

Kịch Bản Cho Ngày Tận Thế #3 – Siêu Đại Dịch:
https://youtu.be/IkGPHkZHYGQ
Kịch Bản Cho Ngày tận Thế #4 – Va Chạm Với Thiên Thạch:
https://youtu.be/vOF4nZ5zjGA
Kịch Bản Cho Ngày Tận Thế #5 – Chiến Tranh Hạt Nhân:
https://youtu.be/0gCCQlY9_zs

Có những nền văn minh cổ đại và hùng mạnh, phát triển rực rỡ trong hàng nghìn năm nhưng lại lụi tàn, biến mất 1 cách bí ẩn. Hôm nay, hãy cùng điểm qua những nền văn minh như vậy

5. Nền Văn Minh Khmer (Đế Quốc Khmer)
Đế quốc Khmer hay Đế quốc Angkor là cựu đế quốc rộng lớn nhất Đông Nam Á (với diện tích lên đến 1,2 triệu km², gấp gần 4 lần Việt Nam hiện nay) đóng trên phần lãnh thổ hiện nay thuộc Campuchia, Miền Nam Việt Nam, Lào, myanmar và Thái Lan.

4. Nền Văn Minh Maya
Đây là 1 trong những nền văn minh thuộc dạng nổi tiếng nhất thế giới. Sự nổi tiếng này xuất phát từ bộ lịch vạn niên của họ, 1 bộ lịch được tạo ra cách đây gần 2.000 năm nhưng đạt độ chính xác tuyệt đỉnh, với sai số chỉ 1 ngày trong suốt 5.000 năm.

3. Văn Minh Thung Lũng Sông Ấn
Văn minh thung lũng sông Ấn hay Văn minh sông Ấn là một nền văn minh thời kỳ đồ đồng phát triển vào khoảng thời gian từ năm 3.300 trước Công Nguyên đến năm 1.300 trước Công Nguyên dọc theo con sông Ấn nằm về phía tây bắc của tiểu lục địa Ấn Độ. Nền văn minh này trải dài gần khắp lãnh thổ Pakistan ngày nay cũng như nhiều phần của Ấn Độ và Afganistan trên một diện tích lên tới 1.250.000 km²

2. Nền văn minh Rapa Nui
Với 887 bức tượng tạc từ đá nguyên khối – được cho là khắc họa khuôn mặt của tổ tiên người Rapa Nui – đảo Phục Sinh mỗi năm đón tiếp khoảng 50.000 khách du lịch – gấp khoảng 9 lần dân cư bản địa. Trong số gần 5.800 người đang sinh sống trên hòn đảo rộng 166km2 này, khoảng 3.500 người là người Rapa Nui bản địa. Tổ tiên của họ có lẽ đã đặt chân đến hòn đảo hoang vu – 1 trong những nởi hẻo lánh nhất của thế giới, cách đất liền tận 3.512km này trong khoảng thời gian từ năm 700 cho đến 1100, và tạo ra 1 nền văn minh trù phú, đậm đà bản sắc, thể hiện qua hằng hà sa số những bức tượng hình người với cái đầu to quá khổ được gọi chung là Moai.

1. Nền văn minh trên tiểu lục địa atlantis
Xuất phát từ 2 cuộc đối thoại mang tên Timaeus và Critias của nhà triết học Hy Lạp cổ đại lừng danh Plato, Atlantis được mô tả như 1 hòn đảo nằm ở đại tây dương – thuộc sở hữu của thần biển poseidon, có kích thước lớn hơn cả lybia cổ đại và tiểu á cộng lại, về sau bị chìm xuống biển do 1 trận động đất kinh hoàng gây nên.
Thời điểm xảy ra thảm họa trên cách ngày nay khoảng 11.500 năm, và cách thời đại của plato khoảng 9.000 năm. Theo tài liệu tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, có lúc atlantis được đề cập như là 1 nền văn minh tương đồng với hy lạp cổ đại, có lúc lại xuất hiện cả máy bay và những công nghệ thậm chí còn ưu việt hơn thời đại của chúng ta – 1 nền văn minh cổ đại nhưng đi trước thời đại.

—————————————–★★★★★—————————————–

● Tốp 5 Lạ Kỳ’s Playlist: https://goo.gl/QdJqEQ
● Đăng Ký Channel Xem Để Sống: https://goo.gl/1UglRh
★ Like Our Fanpage: https://www.facebook.com/Top5LaKy
★ Website Chính Thức: http://top5laky.tv
★ Chúng Tớ Trên Zing TV: http://goo.gl/XEKWJa
★ Chúng Tớ Trên TV Play: http://goo.gl/v9JPHO

—————————————–★★★★★—————————————–

Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: top5laky@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact top5laky@gmail.com for copyright matters!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *