Top 10 Địa Điểm Bí Mật Nhất Thế Giới | 3: Lăng Mộ Thành Cát Tư Hãn!

Tốp 5 Lạ Kỳ: Top 10 Địa Điểm Bí Mật Nhất Thế Giới | 3: Lăng Mộ Thành Cát Tư Hãn: https://goo.gl/sanlft

Đăng ký LaLaTV ngay để được cập nhật những bài hát thiếu nhi hay nhất: http://goo.gl/iGs7PZ

—————————————–★★★★★—————————————–

● Tốp 5 Lạ Kỳ’s Playlist: https://goo.gl/QdJqEQ
● Đăng Ký Channel Xem Để Sống: https://goo.gl/1UglRh
★ Like Our Fanpage: https://www.facebook.com/Top5LaKy
★ Website Chính Thức: http://top5laky.tv
★ Chúng Tớ Trên Zing TV: http://goo.gl/XEKWJa
★ Chúng Tớ Trên TV Play: http://goo.gl/v9JPHO

Tiếp tục với vị trí thứ 3 trong Top 10 địa điểm bí mật nhất thế giới – Lăng Mộ Thành Cát Tư Hãn (Genghis Khan’s Tomb)

3. Lăng Mộ Thành Cát Tư Hãn
Thành cát tu Hãn sinh năm 1162, mặc dù cũng có tài liệu nói là năm 1155. Ông là 1 Khả Hãn tức người đứng đầu của đế chế Mông Cổ nhờ có công hợp nhất các bộ lạc độc lập ở vùng đông bắc châu Á năm 1206. Trên kía cạnh lịch sử – ông là 1 trong những người có ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử của thế giới là 1 trong những nhà quân sự lỗi lạc, tài ba và đáng nể phục nhất thế giới. Đấy là xét trên khía cạnh quân sự thôi nhá. Bởi ông đã góp công rất lớn trong việc biến đế chế Mông Cổ trở thành đế chế hùng mạnh nhất mà nhân loại từng biết đến. Ở thời điểm cực thịnh của mình mình, đế quốc mông cổ trải dài 9.700km từ đông âu đên tận vùng biển Nhật Bản, với diện tích lãnh thổ lên tới 24 triệu km2 tương đương với 16% diện tích đất liền của Trái Đất và thống trị 100 triệu thần dân. Đây đồng thời là đế quốc có lãnh thổ liền nhau lớn nhất trong lịch sử loài người. Bạn thấy đấy, Thành cát tư hãn từng 1 thời gặp đông đánh đông, gặp tây đánh tây, giúp mông cổ mở mang bờ cõi nhưng đồng thời cũng gieo rắc nỗi kinh hoàng và thảm họa cho biết bao nhiêu dân tộc. Nói đúng hơn là ông đã gây thù chuốc oán với không biết bao nhiêu triệu con người. Bởi vậy nên lúc ông chết, đã có không biết bao nhiêu kẻ thù đã muốn lật tung mộ của ông lên để mà giày xéo, mà trả thù cho tổ tiên. Thế nhưng, như đã nói ở trên, thành cát tư hãn đâu có vừa. Ông thừa biết với 2 bàn tay nhuốm máu, giấc ngủ ngàn thu của ông khó mà được yên ổn. Thật vậy, ngày 18/8/1227, thành cát tư hãn qu a đời 1 cách đầy khó hiểu khi đang dẫn đầu 1 cuộc chinh phạt ở Trung Hoa. Ngay sau đó, tướng lĩnh của ông đã đưa ông về Karakorum – thủ đô của Mông Cổ lúc bấy giờ. Tương truyền, người kế vị thành cát tư hãn cùng thuộc hạ của mình đẫ giết chết bất kỳ ai nhìn thấy đoàn xe tang của ông. Khoảng 800 binh lính được cho là đã tàn sát 2.000 người dự lễ tang của ông, trước khi chính họ cũng bị hành quyết sau đó. Vị Khả Hãn tối cao của người mông cổ về sau được chôn cất tại 1 ngôi mộ vô danh để không ai có thể tìm thấy. Chưa dừng lại ở đó, hàng nghìn con ngựa đã được kéo tới đầy giày xéo phần đất yên nghỉ của thành cát tư hãn, mục đích lad để xóa hết mọi dấu vết của việc chôn cất. thậm chí, người mông cổ còn cố tình làm chuyển hướng của cả 1 con sông, khiến nó chảy qua ngôi mộ đồng thời dập tắt mọi nỗ lực tìm kiếm của kẻ thù.

Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: top5laky@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact top5laky@gmail.com for copyright matters!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *