Tết #3: Top 10 Kiểu Đón Năm Mới Lạ Lùng Nhất Thế Giới!

Tốp 5 Lạ Kỳ: Top 10 Kiểu Đón Năm Mới Lạ Lùng Nhất Thế Giới!!!

Hơn 4 tháng không gặp nhau và lý do thì Vợ Chồng tớ xin nợ các anh chị em trong 1 video khác. Trong cái thời điểm Xuân đã về gần đến đít, mời cả nhà cùng xem các quốc gia trên thế giới đón năm mới dị như thế nào nhé…

—————————————–★★★★★—————————————–

● Tốp 5 Lạ Kỳ’s Playlist: https://goo.gl/QdJqEQ
● Đăng Ký Channel Xem Để Sống: https://goo.gl/1UglRh
★ Like Our Fanpage: https://www.facebook.com/Top5LaKy
★ Website Chính Thức: http://top5laky.tv
★ Chúng Tớ Trên Zing TV: http://goo.gl/XEKWJa
★ Chúng Tớ Trên TV Play: http://goo.gl/v9JPHO

—————————————–★★★★★—————————————–

Top 10 Kiểu Đón Năm Mới Lạ Lùng Nhất Thế Giới.

10. Ăn 12 bữa 1 ngày
Người Estonia tin rằng, 1 ngày đầu năm mới với cái bụng no căng sẽ đảm bảo cho 1 năm mới sung túc, hay chí ít là luôn có đủ ăn, đủ mặc. Với suy nghĩ đấy, nên từ rất lâu, người dân nước này có truyền thống ăn từ 7 tới 9, hay thậm chí là 12 bữa 1 ngày.

9. Quốc gia thích xê dịch
Colombia có lẽ sẽ là thiên đường cho những tín đồ của chủ nghĩa xê dịch. Bởi họ thể hiện cái sự máu xê dịch của mình ngay trong ngày đầu năm mới qua việc mang cái va li rỗng của mình đi du lịch khắp nơi…

8. Oánh nhau chào năm mới.
Người dân tỉnh Chumbivilcas, Peru, có cách giải quyết ân oán với nhau thật lạ đời. Vào mỗi ngày 25/12 hàng năm, người dân ở các địa phương lại tổ chức hẳn 1 ngày hội mang tên: Takanakuy – 1 từ tiếng địa phương có nghĩa là “đánh nhau”.

7. Có mới nới cũ
Người dân ở nhiều thành phố lớn, thậm chí là cả thủ đô Johannesburg – Nam Phi, có thói quen để dành những món đồ cũ, bao gồm cả những món đồ nội thất, và quẳng chúng ra ngoài cửa sổ vào ngày cuối năm.

6. Mặc đồ lót sặc sỡ
Ở Italia và nhiều quốc gia nam mỹ như Brazil, Ecuador, Mexico, Bolivia, Argentina và Peru người dân thường chào đón năm mới bằng việc mặc đồ lót sặc sỡ. Họ cho rằng, nội y đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn và ý nghĩa.

5. Đập bát đĩa
Người dân đan mạch có tập tục để dành bát đĩa sứt mẻ hay không còn sử dụng cho ngày 31 tháng 12 hàng năm, khi họ ra sức ném chúng về phía nhà của hàng xóm, bạn bè hay người thân.

4. Đi ăn trộm lấy may trong đêm giao thừa
Trong khi người kinh coi thời khắc giao thừa là vô cùng thiêng liêng và dành nó để làm những điều tốt đẹp nhất như khai bút, hái lộc hay trao nhau những lời chúc tốt đẹp, thì bà con người Lô Lô sinh sống ở tỉnh vùng cao Hà Giang lại có 1 hành động nghe vô cùng đen tối, đó chính là đi ăn trộm.

3. Hóa vàng kiểu Ecuador
Đây là 1 trong những kiểu đón năm mới kỳ lạ và thú vị nhất trên thế giới. Người ecuador làm những hình nộm có kích thước lớn, mô phỏng những người mà họ ghét nhất trong năm qua, đánh đập, rồi đốt nó vào ngày cuối cùng của năm cũ, với mong muôn xua đuổi những điều gở.

2. Đừng đùa với bò
Ở Romania, những người nông dân có thói quen tâm sự với con bò vào mỗi dịp năm mới. Cơ mà, trái với suy nghĩ của nhiều người, việc được con bò đáp trả lại sẽ chỉ mang lại những xui xẻo.

1. Ăn tết ở nghĩa địa
Truyện kể rằng vào năm 1995, 1 gia đình đã trèo rào vào nghĩa trang để được đón năm mới cùng với người bố quá cố của mình. Họ cho rằng, người đã khuất thực sự muốn tận hưởng năm mới bên cạnh gia đình của mình. Tuy nhiên, khác với chúng ta mời ông bà ông vải về nhà ăn tết, những người dân ở thành phố Talca, thủ đô santiago, chi lê lại vác chăn màn ra nghĩa địa để đón giao thừa cùng với người chết.

—————————————–★★★★★—————————————–

Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: top5laky@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact top5laky@gmail.com for copyright matters!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *