Những Sự Thật Thú Vị Về Đất Nước Campuchia 😂😂😂

Tốp 5 Lạ Kỳ: Những Sự Thật Thú Vị Về Đất Nước Campuchia: https://youtu.be/BJKN-2N6NPA

Những Sự Thật Thú Vị Về Đất Nước Tây Ban Nha
Phần1: https://youtu.be/sc1iVdVGEaA

Những Sự Thật thú Vị Về Nước Pháp
Phần 1: https://youtu.be/sc1iVdVGEaA
Phần 2: https://youtu.be/3W_fmQ9EGp8
Phần 3: https://youtu.be/ETn5-OBKsc8

1. Campuchia – 1 quốc gia nghèo.
với thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.070 đô la Mỹ mỗi năm, campuchia hiện đang xếp cuối trong danh sách những quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp.

2. quốc gia phật giáo.
Quốc giáo của campuchia là Phật Giáo, với khoảng 15.2/17 triệu dân là phật tử.

3. Chế độ mẫu hệ
Người Khmer ở campuchia theo chế độ mẫu hệ. Theo đó, con gái cưới chồng, người con trai mặc định phải ở rể. Không ý kiến ý cò gì hết. Phong tục này bắt nguồn từ sự tích Núi Chàng ( Phnom pros) và Núi Nàng ( Phnom Srey ) ở tỉnh Kampong Cham phía đông Campuchia.

4. Angkor wat
Angkor Wat aka Nokor Wat, tên đầy đủ là Prasat Angkor Wat – trong tiếng Khmer có nghĩa là thành phố của những ngôi đền. Đây là 1 quần thể đền đài, đồng thời là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới với diện tích tổng thể lên tới 162.6 hecta. Khu quần thể Angkor Wat không chỉ là niềm tự hào của người dân campuchia, mà còn được xem như là 1 kho báu của làng khảo cổ thế giới, thông qua việc hé mở về công nghệ xây dựng của những vương quốc cổ đại. Ngày nay, Angkor Wat là lý do chính để hơn 50% trong tổng số 5.000.000 khách du lịch quốc tế đến thăm Campuchia vào năm 2016.

5. Nạn diệt chủng Khơ Me Đỏ
Đây là 1 trong những cuộc diệt chủng kinh hoàng nhất lịch sử thế giới hiện đại. Nó được gây ra bởi chế độ cộng sản khơ me đỏ do Saloth Sar, hay còn được biết đến dưới cái tên Pol Pot lãnh đạo. Không chỉ tàn bạo, cuộc diệt chủng khơ me đỏ còn cho thấy sự kì dị khi đối tượng tiến hành diệt chủng và đối tượng bị diệt chủng thuộc cùng 1 dân tộc. các ước tính cho thấy có từ 1.5 cho tới 3 triệu người khmer đã chết trong cuộc diệt chủng này – chiếm khoảng 25% tổng dân số campuchia lúc bấy giờ. Ngày nay, người ta đã phát hiện khoảng 20.000 ngôi mộ tập thể chôn lấp các nạn nhân, chúng được gọi là những cánh đồng chết.

6. Những món ăn kinh dị
Trải qua 1 thời kỳ đói nghèo dai dẳng, người campuchia dường như có thể ăn được mọi loài vật, bao gồm cả côn trùng – từ nhện chiên, bọ chiên, cho đến bọ cạp, nhộng hay rắn chiên

7. Những Sự Thật Thú Vị Khác
Du lịch lại là ngành kinh tế quan trong trọng thứ 2 ở campuchia, sau dệt may.
Ở Campuchia, người ta thường không tổ chức các bữa tiệc mừng sinh nhật, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.
Campuchia đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các nước có mức độ chặt phá rừng cao nhất thế giới, chỉ sau Nigeria và Việt Nam.
Đây cũng là 1 trong số những quốc gia sở hữu nhiều bãi mìn nhất thế giới với ước tính từ 8 đến 10 triệu bãi mìn.
Với tỉ lệ sinh cao gấp 3 lần tỉ lệ tử, campuchia là 1 trong những quốc gia có dân số thuộc hàng trẻ nhất thế giới.
Tonlé Sap hay biển hồ Campuchia là hồ nước ngọt lớn nhất đông nam á với diện rích khoảng 2700km2 vào mùa khô và 16.000km2 vào mùa mưa.
Và cuối cùng, Campuchia là quốc gia duy nhất trên thế giới khiến thương hiệu gà rán nổi tiếng toàn cầu kentucky fried chicken phải chịu lỗ vốn khoảng 100.000 đô la mỗi tháng

—————————————–★★★★★—————————————–

● Tốp 5 Lạ Kỳ’s Playlist: https://goo.gl/QdJqEQ
● Đăng Ký Channel Xem Để Sống: https://goo.gl/1UglRh
★ Like Our Fanpage: https://www.facebook.com/Top5LaKy
★ Website Chính Thức: http://top5laky.tv
★ Chúng Tớ Trên Zing TV: http://goo.gl/XEKWJa
★ Chúng Tớ Trên TV Play: http://goo.gl/v9JPHO

—————————————–★★★★★—————————————–

Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: top5laky@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact top5laky@gmail.com for copyright matters!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *