Creepypasta Series Tập 1: Creepypasta Và Những Điều Cần Biết!!!

Tốp 5 Lạ Kỳ: Creepypasta Series Tập 1: Creepypasta Và Những Điều Cần Biết: https://www.youtube.com/watch?v=xc8Wqm-U-7o&list=PL5RzP1KaoHKgJzlziufiiFUNp_P18xoYD&index=1

Tốp 5 Lạ Kỳ’s Playlist: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5RzP1KaoHKgJzlziufiiFUNp_P18xoYD
Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/Top5LaKy
WEBSITE CHÍNH THỨC: http://top5laky.tv
Channel Thứ 2 Của Team Tốp 5: https://goo.gl/1UglRh

Đây là video đầu tiên của loạt Video kinh dị về Creepypasta được thực hiện bởi Tốp 5 Lạ Kỳ. Video này cung cấp cho các bạn những hiểu biết cơ bản nhất về Creepypasta, những khái niệm cũng như nguồn gốc của thể loại truyện kinh dị rất được yêu thích này. Hy vọng sau khi xem video này, các bạn sẽ nắm bắt được cũng như hiểu rõ hơn về loạt video sắp tới nhóm sẽ sản xuất, từ đó đi đến quyết định có tiếp tục xem những video sau hay không.
P/S: song song với loạt video kinh dị, chúng tớ sẽ vẫn tiếp tục thực hiện các video hài hước và kỳ thú!!!

1. Creepypasta là gì???
Chắc hẳn đối với chúng ta, khái niệm “truyện ma” là cụm từ đã quá đỗi quen thuộc. Với sự bùng nổ của mạng xã hội, những câu chuyện ma quỷ đó không chỉ đơn giản mang tính “truyền miệng” nữa, mà nhanh chóng ngập tràn khắp nơi trên internet, và được gọi chung là Creepypasta..

2. Nguồn gốc của creepypasta???
Trước hết, hãy tìm hiểu khái niệm Copypasta (đọc chệch từ copy-paste tức sao chép và dán), bao gồm những đoạn text được lan truyền theo công thức “copy-paste” lại liên tục trên internet, và thường mang tính chất là những “tin rác” (Spam).
Creepypasta ( trong đó từ creepy mang nghĩa “rùng rợn” ) cũng tương tự như vậy, là những mẩu chuyện, hình ảnh, đoạn nhạc, video kinh dị, những truyền thuyết hư cấu,… được lan truyền qua các tin nhắn hoặc email, trên các diễn đàn, mạng xã hội, với tốc độ chóng mặt.

3. Vì sao Creepypasta trở nên nổi tiếng???
Mặc dù từ đầu thập niên 90, những câu chuyện kinh dị ngắn gọn đã bắt đầu lan rộng trên internet thông qua những email được forward liên tục, nhưng đến tận tháng 7/2007, cụm từ “creepypasta” mới xuất hiện và được đưa vào sử dụng bởi cộng đồng thành viên 4chan. Với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão của internet trên thế giới nói chung và việt nam nói riêng, creepypasta nhanh chóng thâm nhập, tạo sức hút và trở nên tràn lan trên vô số các diễn đàn cũng như trang mạng trong nước và thế giới.

4. Sự phát triển của Creepypasta

Hiện tại, lượng Creepypasta đã đạt đến con số khổng lồ và không ngừng tăng lên từng ngày, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều trang chuyên tổng hợp về creepypasta như Creepypasta.com, Creepypasta Wiki, hay cả trên Tumblr…

5. Các nhánh của Creepypasta !
+ Cryptic : Về cơ bản thì cryptic Là một thể loại truyện kinh dị trinh thám, nhưng những phần kinh dị không thể hiện ra bên ngoài mà ẩn vào trong từng dòn g chữ và sẽ để lại trong đầu bạn một câu truyện kinh dị, việc bạn phải làm là tự suy nghĩ cho mình câu trả lời.

+ Urban Legend : Urban Legend là một hình thức văn hóa dân gian thời hiện đại, bao gồm những truyện kể mà người kể chúng có thể tin hoặc không tin là có thật. Cách gọi này thực ra dùng để phân biệt với những truyện kể dân gian truyền thống đã có từ trước thời công nghiệp hóa.

+ Real Story : đúng như tên gọi, real story Đơn giản mà nói là những câu truyện ma được người từng trải kể lại.

+ Ceremonial : Ceremonial hay còn gọi chính xác là ” NGHI THỨC “. Đây là những mẩu văn tự hướng dẫn cách gặp ma quỷ, cách biết tương lai hay chỉ là chơi một trò chơi với thế lực siêu nhiên …

+ Video Clip : Những video clip kinh dị được quay lại hoặc những đoạn phim kinh dị và bí ẩn 1 cách khó hiểu được lan truyền, trôi nổi trên mạng mà hầu hết là chưa được kiểm chứng.

Chần chờ gì nữa bạn, vào like fanpage và bấm nhận thông báo đê!!!: https://www.facebook.com/Top5LaKy

Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *